Xây nhà không hợp hướng phải làm sao

55 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
[thong-tin-them]

XÂY NHÀ KHÔNG HỢP HƯỚNG PHẢI LÀM SAO

Xây nhà không hợp hướng phải làm sao? Lathaco sẽ chia sẻ cho gia chủ cách khắc phục nhà không hợp hướng giúp bạn tránh khỏi những tai ương từ sai lầm trong chọn hướng nhà, để đúng phong thủy và “đón cát trừ hung”. Hãy cùng Lathaco theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà

nhung-huong-xau-can-tranh-khi-xay-nha.jpg

Những hướng xấu cần tránh khi xây nhà

Theo phong thủy, trong Bát trạch có tất cả 8 hướng. Trong đó sẽ bao gồm bốn hướng tốt và bốn hướng xấu. Bốn hướng xấu là hướng không hợp với tuổi của gia chủ. Còn bốn hướng tốt sẽ là hướng hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt sẽ mang đến đại cát đại lợi và hạnh phúc cho gia đình. Vì vậy, nhà không hợp hướng là nhà xây theo những hướng xấu như sau: 

 • Hướng tuyệt mệnh: Là hướng xấu nhất trong phong thủy khi xây nhà. Nếu gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ gây ra nhiều vấn đề xấu. Ví như bệnh tật triền miên, sức khỏe hao mòn, công việc khó khăn, duyên phận trắc trở,….
 • Hướng ngũ quỷ: Là một trong bốn hướng xấu khi xây nhà theo quan niệm trong phong thủy. Bởi nhà theo hướng này cũng sẽ mang đến những điều tiêu cực. Thường là rủi ro cho gia chủ về sức khỏe, công việc và tiền bạc. 
 • Hướng lục sát: Là hướng mà gia chủ cần tránh khi xây nhà. Bởi hướng phong thủy này cũng sẽ khiến gia chủ gặp phải những khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp, tình duyên và đặc biệt là hạnh phúc gia đình. 
 • Hướng họa hại: Xây nhà theo hướng xấu này sẽ khiến gia đình gia chủ bất hòa. Đặc biệt thường gặp phải khó khăn lớn trong công việc, tiền bạc và sự nghiệp. 

2. Xây nhà không hợp hướng phải làm sao?

xay-nha-khong-hop-huong-phai-lam-sao

 Xây nhà không hợp hướng phải làm sao?

Theo một số quan niệm phong thủy và văn hóa Á Đông, hướng của ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, và may mắn của gia chủ. Theo quan điểm này, việc xây nhà không hợp hướng có thể tạo ra sự không cân đối trong việc hấp thụ năng lượng tự nhiên, có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của cả gia đình. Tuy nhiên việc xây nhà không hợp hướng thì cũng có một số cách hóa giải. Dưới đây là một số cách hóa giải mà Lathaco đã tổng hợp được, gia chủ hãy tham khảo nhé!

Sử dụng gương bát quái

Gương bát quái cũng là một trong những vật phong thủy tốt nhất để hóa giải hướng nhà không thuận hiện nay. Vì vậy, nếu gia chủ lo ngại ngôi nhà không được hướng phù hợp thì đây là một phương pháp đơn giản và hiệu quả.

Gương bát quái phong thủy này thường xuyên được treo trước cửa nhà để hóa giải hướng nhà không hợp. Chiếc gương này dùng để xua đuổi tà ma, trấn trạch cho gia chủ. Đồng thời, gương bát quái hỗ trợ chủ nhân hóa giải những nguy hiểm, trở ngại trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng các đồ tạo tác phong thủy để giảm thiểu phản hồi tiêu cực:

 • Trước khi sử dụng gương bát quái trong nhà phải làm lễ tẩy rửa
 • Theo phong thủy, thời điểm tối ưu để phản chiếu bát quái là vào buổi trưa vào giờ chính Ngọ
 • Hướng phản xạ tốt nhất là hướng được treo phía ngoài

Sử dụng đồ vật phong thủy 

Nếu gia chủ không muốn sử dụng cửa phụ của ngôi nhà vì sự bất tiện. Thì gia chủ có thể sử dụng những đồ vật phong thủy để hóa giải nhé. Khi sử dụng cách này gia chủ có thể chọn một số đồ vật phong thủy giúp mang đến vượng khí cho ngôi nhà như tượng quan thế âm bồ tát, tranh, đá thạch anh,…Những đồ vật này không chỉ giúp hóa giải hướng nhà không hợp mà còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Dùng cửa phụ

dung-cua-phu-de-hoa-giai-khi-xay-nha-khong-hop-huong.jpg

Dùng cửa phụ để hóa giải khi xây nhà không hợp hướng

Cách này được rất nhiều gia đình áp dụng từ trước đến nay. Nếu có điều kiện và không gian, bạn nên xây dựng thêm một cửa phụ ở hướng khác. Thay vì sử dụng cửa chính, hãy chuyển sang dùng cửa phụ nhiều hơn. Cửa phụ giúp ngăn chặn nguồn năng lượng xấu bằng cách điều hướng, không cho xâm nhập vào trong ngôi nhà.

 Sử dụng thảm 

Thảm là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng những vật dụng đó còn có công dụng phong thủy. Điều này giúp hóa giải những ngôi nhà sai hướng. Đối với những ngôi nhà không hợp với tuổi của gia chủ, việc sử dụng thảm trải sàn có thể mang lại nhiều tác dụng tích cực hơn. Từ đó, mọi phiền não trong gia đình sẽ dần dần biến mất. Đồng thời mang đến cho gia chủ những điều tốt lành, may mắn hơn.

Điều gia chủ cần lưu ý khi chọn thảm trải sàn là chọn thảm họa tiết sao cho phù hợp, phối hợp giữa màu sắc sắc nét và hình khối sao cho mang lại hiệu quả trung hòa tốt nhất.

Sử dụng gương 

Đặt gương được nhiều gia chủ ứng dụng trong thời gian gần đây. Bởi gương khi được đặt ở vị trí thích hợp không chỉ giúp hóa giải những điều xấu, những hướng xấu mà nó còn giúp gia chủ mang lại tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc. Gương dùng để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi nên đặt ở các hướng Đông, Đông Nam hoặc Bắc là những vị trí tốt nhất trong nhà, theo nguyên tắc phong thủy.

Đặt hướng bếp hợp lý

Ngoài hướng nhà, phong thủy cũng rất coi trọng hướng bếp. Chính vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có cửa chính bị phạm hướng xấu thì hoàn toàn có thể xử lý và khắc chế bằng hướng bếp, cụ thể như sau:

 • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ: thì đặt bếp hướng Sinh Khí
 • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh: thì đặt bếp hướng Thiên Y
 • Hướng cửa chính phạm Lục Sát: thì đặt bếp hướng Phúc Đức
 • Hướng cửa chính phạm Họa Hại: thì đặt bếp hướng Phục Vị

Ví dụ nếu nhà bạn quay về hướng Tây Nam phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng sinh khí tức hướng Bắc. Chú ý khi bếp đặt tại cung xấu (Tây, Đông bắc…) thì chỉ cần mặt bếp xoay về hướng Bắc, tức khi đứng nấu lưng bạn quay về hướng Bắc.

3. Những lưu ý khi hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

nhung-luu-y-khi-hoa-giai-huong-nha-khong-hop-tuoi.jpg

Những lưu ý khi hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Để không quá lo lắng, khi hóa giải hướng nhà, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả cao trong phong  thủy nhà ở:

 • Không nên thay đổi quá nhiều về kiến trúc của ngôi nhà, nhất là khi việc này có thể ảnh hưởng đến kết cấu hoặc an toàn của ngôi nhà.
 • Nên tìm hiểu về các yếu tố khác như vị trí, diện tích, môi trường sống và kiến trúc để đưa ra quyết định hợp lý cho ngôi nhà của bạn.
 • Nên lưu ý đến tâm trạng và cảm xúc của chủ nhà để đảm bảo sự thoải mái và hài lòng trong không gian sống.
 • Nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đưa ra quyết định hợp lý.
 • Nên lưu ý đến tầm nhìn và không gian xung quanh nhà, để đảm bảo tính hài hòa và cân bằng.
 • Không nên quá tin vào các quan niệm không khoa học và chỉ dựa trên phong thủy để đưa ra quyết định về hướng nhà.

Như vậy, với thắc mắc xây nhà không hợp hướng phải làm sao? Và những giải đáp ở trên của Lathaco giúp gia chủ có thêm thông tin tham khảo. Cũng như chọn được cách hóa giải khi hướng nhà không hợp để đảm bảo có thể mang lại may mắn và thuận lợi cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ đang có nhu cầu xây dựng nhà hãy liên hệ với Lathaco để được tư vấn, báo giá chi tiết nhé!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG – THƯƠNG MẠI LẬP THẠCH PHÁT

– Hotline: 0971.067.047

– Email: tuanlap15kt16@gmail.com

– Địa chỉ: Số 607/8/1, Tổ 11, An Thuận, Phú An, Bến Cát, Bình Dương

– Website: www.lathaco.com

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *