Hướng dẫn xem hướng xây nhà theo tuổi của gia chủ

60 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
[thong-tin-them]

HƯỚNG DẪN XEM HƯỚNG XÂY NHÀ THEO TUỔI CỦA GIA CHỦ

Chọn hướng nhà hợp tuổi là một trong những điều quan trọng và nên làm trước khi xây nhà, bởi đây là yếu tố phong thủy tác động đến tài lộc, may mắn của gia đình. Nếu chọn sai hướng thì gia chủ có thể sẽ gặp phải những khó khăn hay các vận hạn khó lường trước được. Hôm nay Lathaco sẽ hướng dẫn xem hướng xây nhà theo tuổi một cách đơn giản và dễ hiểu nhất, gia chủ hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Vì sao cần xem hướng xây nhà theo tuổi?

Xây nhà là việc làm quan trọng của đời người, đòi hỏi gia chủ chuẩn bị toàn vẹn về kinh tế, đội ngũ thi công, thiết kế và nguyên vật liệu. Đặc biệt, theo quan niệm của các cụ ngày xưa, chủ nhà cần xem hướng làm nhà theo tuổi bởi hướng nhà có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn năng lượng bên ngoài và bên trong không gian sinh hoạt của chủ nhân. 

vi-sao-can-xem-huong-xay-nha-theo-tuoi

Vì sao cần xem hướng xây nhà theo tuổi?

Hướng nhà tốt đón được các luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn, tinh hoa của đất trời, mang đến may mắn, sức khỏe, thịnh vượng và tình duyên cho chủ nhà. Ngược lại, nếu không may chọn hướng nhà không hợp tuổi sẽ mang đến tai họa như: công việc không thuận lợi, làm ăn thất thoát, ốm đau liên miên, gia đình lục đục, mâu thuẫn.

2. Hướng dẫn xem hướng xây nhà theo tuổi của gia chủ

huong-dan-xem-huong-xay-nha-theo-tuoi-cua-gia-chu-1.jpg

Hướng dẫn xem hướng xây nhà theo tuổi của gia chủ

Trước khi xem tuổi mình phù hợp với hướng nào thì gia chủ cần xác định được hướng nhà mình định xây là hướng nào? Tùy cách xây dựng, thiết kế và vị trí đất mà hướng được xác định khác nhau. Cụ thể, hướng nhà được tính dựa trên khoảng không gian có nhiều dương khí nhất.

 • Nhà có 1 mặt tiền giáp đường, 3 mặt còn lại không giáp đường thì mặt có đường là hướng của ngôi nhà.
 • Nhà có diện tích sân rộng thì hướng có sân chính là hướng của ngôi nhà.
 • Nhà có 2 mặt giáp đường, cửa chính nằm ở bên nào thì đó được tính là hướng nhà.

Hiểu một cách đơn giản nhất, hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà, tức là mặt có cửa chính. Thực tế, các hướng không bao giờ thay đổi. Sự tốt xấu khác nhau của hướng trong việc mua nhà một phần do quan niệm, phần khác do bộ môn phong thủy dựa trên những thống kê lâu đời.

Cách coi hướng xây nhà theo tuổi Bát Trạch

cach-coi-huong-xay-nha-theo-tuoi-bat-trach.jpg

Cách coi hướng xây nhà theo tuổi Bát Trạch

Chọn hướng xây nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay. Theo phương pháp này, tuổi mệnh sẽ được chia làm 2 nhóm là: Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. 

Trong mỗi nhóm này sẽ có 4 cung mệnh khác nhau:

 • Đông tứ mệnh gồm 4 cung: là Khảm, Chấn, Ly, Tốn, biểu tượng cho con trai thứ, con trai cả, con gái giữa và con gái cả.
 • Tây tứ mệnh gồm 4 cung: là Càn, Khôn, Đoài, Cấn, biểu tượng cho bố, mẹ, con gái út và con trai út.

Bát trạch nghĩa là tám phương, dùng để phối mệnh của từng người để luận ra hướng xây nhà tốt nhất. Phương hướng được chia làm 2 nhóm như sau:

 • Đông tứ trạch gồm 4 hướng là: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
 • Tây tứ trạch gồm 4 hướng là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Sau khi xác định được cung mệnh và phương hướng, chọn hướng xây nhà theo tuổi như sau. Gia chủ thuộc nhóm tuổi Đông tứ mệnh nên chọn hướng nhà Đông tứ trạch. Gia chủ thuộc nhóm tuổi Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch.

Chọn hướng nhà theo cung mệnh

Để xác định được hướng nhà phù hợp gia chủ nên xét tuổi âm lịch và giới tính. Mặc dù năm sinh giống nhau nhưng mệnh số của nam chủ nhà và nữ chủ nhà có sự khác biệt nhất định. 

Sau đây là cách tính chọn hướng nhà dựa vào tuổi

– Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch của chủ nhà rồi cộng dồn các con số với nhau.

– Bước 2: Lấy tổng vừa tính được chia cho 9. Trường hợp tổng chia hết cho 9 thì lấy số 9 để tính cung mệnh. Nếu phép chia dư thì cung mệnh sẽ được tính dựa trên chính số dư đó.

Ví dụ: Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18:9 = 2 không dư nên lấy kết quả là 9.

– Bước 3: Tra kết quả vừa tìm được để xác định được cung mệnh và hướng nhà trong bảng sau.

bang-tra-cuu-huong-nha-nho-cung-menh

Bảng tra cứu hướng nhà nhờ cung mệnh

So sánh ở hai bảng trên thì 1989 sẽ thuộc cung Khôn. Theo đó có thể chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam.

3. Nên xây nhà hướng nào tốt nhất?

nen-xay-nha-huong-nao-tot-nhat.jpg

Nên xây nhà hướng nào tốt nhất?

Hướng xây nhà trong phong thủy thường được xem xét để tối ưu hóa năng lượng tích cực và tạo ra một môi trường sống hài hòa. Tuy nhiên, quyết định về hướng xây nhà cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa hình, môi trường xung quanh, và sở thích cá nhân.

Dưới đây là một số hướng xây nhà thường được coi là tốt trong phong thủy:

 • Hướng Tây Bắc: Thường được xem là hướng thuận lợi, mang lại sự ổn định và thịnh vượng. Nếu có thể, cửa chính nên hướng về phía Tây Bắc.
 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng có năng lượng tích cực, thường được liên kết với sự tăng trưởng, phồn thịnh và may mắn.
 • Hướng Đông: Hướng này thường mang lại sự tươi mới và năng lượng tích cực từ ánh sáng mặt trời buổi sáng.
 • Hướng Tây Nam: Cũng được xem xét tích cực, đặc biệt là nếu nơi đó có tầm nhìn đẹp về phía Tây Nam.

4. Một vài lưu ý khi xem hướng xây nhà theo tuổi

mot-vai-luu-y-khi-xem-huong-xay-nha-theo-tuoi.jpg

Một vài lưu ý khi xem hướng xây nhà theo tuổi

Bên cạnh yếu tố mệnh tuổi khi xây nhà, gia chủ cần kết hợp thêm nhiều yếu tố khác, như: cấu trúc nhà ở, không gian xung quanh và cả ảnh hưởng từ tác nhân bên ngoài lên ngôi nhà.

Xác định hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn khi sinh sống và làm ăn. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, đây là yếu tố mang tính tham khảo, không thể quyết định được 100% tới cuộc sống. 

Vì vậy, ngay cả khi không may xây nhà theo hướng phong thủy xấu, chủ nhà cũng không nên quá lo sợ, quân trọng là bản thân biết nỗ lực phấn đấu, cẩn trọng trong hành vi, ứng xử. Hoặc nếu vẫn lo sợ, gia chủ có thể tìm các biện pháp hóa giải nhà không hợp hướng để an tâm sinh hoạt.

Trên đây là những chia sẻ mà Lathaco đã tổng hợp được, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp gia chủ xác định hướng xây nhà hợp tuổi đem lại nhiều may mắn tài lộc vào nhà. Nếu gia chủ quan tâm đến thiết kế và thi công xây dựng nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG – THƯƠNG MẠI LẬP THẠCH PHÁT

– Hotline: 0971.067.047

– Email: tuanlap15kt16@gmail.com

– Địa chỉ: Số 607/8/1, Tổ 11, An Thuận, Phú An, Bến Cát, Bình Dương

– Website: www.lathaco.com

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *