Xây nhà không hợp hướng có sao không?

189 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
[thong-tin-them]

XÂY NHÀ KHÔNG HỢP HƯỚNG CÓ SAO KHÔNG?

Từ xưa tới nay việc xây dựng ngôi nhà là việc lớn của mỗi gia đình. Vậy nên gia chủ cần phải chú ý kỹ lưỡng phong thủy hướng nhà. Vậy nếu xây nhà không hợp hướng có sao không? Hãy cùng Lathaco tìm hiểu cách hóa giải qua bài viết dưới đây.

1. Khi xây nhà nên tránh những hướng nào?

khi-xay-nha-nen-tranh-nhung-huong-nao.jpg

Khi xây nhà nên tránh những hướng nào?

Trước khi tìm hiểu về các cách hóa giải nhà không hợp hướng, ta hay tìm hiểu đôi nét về các hướng xấu cần tránh. Theo quan niệm phong thủy cổ xưa của người Trung Hoa, một hướng nhà tốt, hợp với tuổi của gia chủ sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, sức khỏe và tiền tài. Trái lại, nếu hướng nhà xấu sẽ mang đến những điều xui xẻo, hiểm họa, mất mát và những tai họa không lường trước được.

Trong Bát Trạch có 8 hướng phong thủy. Sẽ có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu đi kèm. Bốn hướng xấu không hợp với tuổi của gia chủ. Bốn hướng tốt còn lại là những hướng hợp với tuổi của gia chủ. Gia đình sẽ được lợi và hạnh phúc hơn do bốn phương hướng thiện. 

Do đó, một ngôi nhà không phù hợp là một ngôi nhà được xây dựng theo các hướng bất lợi sau:

 • Hướng đoản mệnh: Đây là hướng phong thủy xấu nhất. Nếu chủ nhà xây dựng nhà theo hướng này, họ sẽ gặp phải vô số vấn đề. Bệnh tật triền miên, sức khỏe suy yếu,…
 • Hướng ngũ quỷ: Đó là một trong bốn hướng xấu để xây nhà ở theo nguyên tắc phong thủy. Bởi vì những ngôi nhà đối diện với hướng này cũng sẽ mang lại những điều không may mắn. Thường là rủi ro về sức khỏe, công việc và tài chính cho gia chủ.
 • Hướng lục sát: Khi xây nhà, gia chủ nên tránh xây hướng này. Vì hướng phong thủy này sẽ khiến gia chủ phải đối mặt với những thử thách, rào cản trong sự nghiệp, tình duyên và quan trọng nhất là hạnh phúc gia đình.
 • Hướng họa hại: Gia đình của gia chủ sẽ bị chia cắt nếu xây hoặc mua nhà ở hướng bất lợi này. Các vấn đề về công việc, tiền bạc và sự nghiệp thường gặp phải những khó khăn.

2. Xây nhà không hợp hướng có sao không?

xay-nha-khong-hop-huong-co-sao-khong-1.jpg

Xây nhà không hợp hướng có sao không?

Từ xưa ông cha ta đã có câu “nhất vị, nhì hướng” khi áp dụng vào công việc lựa chọn và xây dựng nhà ở. Vì thế, quá trình sắp đặt, thi công và lựa chọn vị trí luôn phải được đặt lên hàng đầu. Và hướng của ngôi nhà sẽ là yếu tố trọng điểm thứ hai.

Nếu xây nhà không hợp hướng có thể ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, tiền tài và danh vọng của gia chủ. Trong khi đó, những ngôi nhà hợp tuổi với hướng phong thủy thuận lợi sẽ mang đến sức khỏe, sự bình yên và một nguồn nguồn vượng khí tích cực cho cả gia đình. Để giải quyết được vấn đề này thì gia chủ cần phải biết cách xác định hướng nhà.

3. Cách hóa giải khi xây nhà không hợp hướng phong thủy

cach-hoa-giai-khi-xay-nha-khong-hop-huong-phong-thuy.jpg

Cách hóa giải khi xây nhà không hợp hướng phong thủy

Cách hóa giải hướng nhà đoản mệnh

Đổi hướng cửa chính, đây là một cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh nhưng khá tốn thời gian và công sức. Hơn nữa nhiều ngôi nhà việc thay đổi kết cấu cửa chính của ngôi nhà là rất khó. hoặc bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch như: gương bát quái lồi, kỳ lân, tượng Quan Thế Âm…

Cách hóa giải hướng nhà ngũ quỷ

Vì Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa nên bạn có thể dùng các vật hành Thủy để khắc chế bớt. Bạn có thể đặt hồ cá, tiểu cảnh với hòn non bộ, suối nước phía trước nhà và sơn nhà màu xanh nước biển để giảm bớt hung hiểm.

cach-hoa-giai-khi-xay-nha-khong-hop-huong-phong-thuy-1.jpg

Cách hóa giải khi xây nhà không hợp hướng phong thủy

Hoặc sử dụng các vật ngũ hành thuộc Thổ để làm chuyển hóa, suy yếu những điều không tốt do Ngũ quỷ mang lại. Hỏa sinh xuất cho Thổ nên hòn non bộ, cầu thạch anh vàng đặt trước cửa hoặc gần cửa ra vào sẽ có tác dụng hóa giải.

Dùng phương pháp Đa cát thắng tiểu hung tức là lấy yếu tố tốt, cát lành lấn át những yếu tố xấu, hung hiểm. Bạn có thể nhờ cậy chuyên gia phong thủy xem hướng nhà, tính toán, bố trí hướng các phòng hay bày vật dụng, nội thất sao cho đúng phương vị, chọn hướng tốt nhất cho gia chủ.

Cách hóa giải hướng nhà họa hại

Theo Bát Trạch, cung Hỏa Hại thuộc sao Lộc Tốn. Đây là một cung xấu được tạo do Đông Tứ mệnh và các hướng Tây kết hợp không hài hòa. Khi nhà hướng Họa Hại, không chỉ sự nghiệp của gia chủ bị ảnh hưởng, làm ăn lụi  bại, thường xuyên gặp trắc trở, khó khăn trong công việc mà tài lộc của gia đình. Cách hóa giải:

Thay đổi hướng cửa chính hoặc bổ sung thêm cửa phụ trong nhà để hoá giải hướng xấu. Đặc biệt, cửa phụ nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Phục Vị), hướng Đông Bắc (cung Thiên Y) hay hướng Tây Nam hoặc hướng Tây đều được. Đây đều là những hướng tốt giúp cản điềm xấu của cung Họa Hải. 

Thay đổi hướng bếp, tương tự như hướng cửa, bạn có thể thay đổi hướng bếp theo hướng Phục Vị. Đồng thời cũng có thể sắp xếp lại phòng ngủ và phòng thờ. Cách “đa cát thắng tiểu hung” này rất hiệu quả để khắc phục hướng xấu. Hoặc dùng vật phẩm phong thủy có năng lực đặc biệt giúp chuyển hoá hoặc khắc chế hung khí Kim tinh của Họa Hải. 

Cách hóa giải hướng nhà Lục sát

cach-hoa-giai-khi-xay-nha-khong-hop-huong-phong-thuy-2.jpg

Cách hóa giải hướng nhà Lục Sát

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho những ngôi nhà phạm phải cung vị Lục Sát cũng gần như những cách thực hiện cho các cung vị trên. Điểm khác biệt là nằm ở sự tương sinh tương khắc của Ngũ hành.

Đổi hướng của cửa chính hay sử dụng cửa phụ, thay đổi phương hướng của nhà bếp, giường ngủ hay bàn thờ cúng. Sử dụng quy tắc “đa cát thắng tiểu hung” đây cũng tương tự như phương pháp hóa giải những luồng ác khí, hung khí của hướng Ngũ Quỷ. Đặc điểm chính của phương pháp này nằm ở việc tích tụ những phần cát khí nho nhỏ tạo nên một nguồn khí vận, năng lượng tốt đủ để trấn áp “hung tà chi khí” đến từ phương vị Lục Sát.

4. Những lưu ý khi khắc phục nhà không không hợp hướng

Để không quá lo lắng, khi hóa giải hướng nhà, gia chủ cần lưu ý những điểm sau đây:

 • Không nên thay đổi quá nhiều về kiến trúc của ngôi nhà, nhất là khi việc này có thể ảnh hưởng đến kết cấu hoặc an toàn của ngôi nhà.
 • Nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đưa ra quyết định hợp lý.
 • Không nên quá tin vào các quan niệm không khoa học và chỉ dựa trên phong thủy để đưa ra quyết định về hướng nhà.
 • Nên lưu ý đến tầm nhìn và không gian xung quanh nhà, để đảm bảo tính hài hòa và cân bằng.
 • Nên tìm hiểu về các yếu tố khác như vị trí, diện tích, môi trường sống và kiến trúc để đưa ra quyết định hợp lý cho ngôi nhà của bạn.

Trên đây là cách hóa giải khi hướng nhà không hợp hướng. Để đảm bảo có thể mang lại may mắn và thuận lợi cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đơn thi công và thiết kế hãy liên hệ với Lathaco ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG – THƯƠNG MẠI LẬP THẠCH PHÁT

– Hotline: 0971.067.047

– Email: tuanlap15kt16@gmail.com

– Địa chỉ: Số 607/8/1, Tổ 11, An Thuận, Phú An, Bến Cát, Bình Dương

– Website: www.lathaco.com

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *