Xây dựng nhà trọn gói gồm những gì?

47 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
[thong-tin-them]

XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI GỒM NHỮNG GÌ?

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay, không chỉ giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, ng sức mà còn tránh được những rủi ro. Vậy, xây nhà trọn gói gồm những gì? Kinh nghiệm xây nhà trọn gói chất lượng, tối ưu chi phí? Câu trả lời có trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Xây dựng nhà trọn gói gồm những gì?

xay-dung-nha-tron-goi-gom-nhung-gi.jpg

Xây dựng nhà trọn gói gồm những gì?

Có thể hiểu đơn giản là bạn giao khoán toàn bộ cho một đơn vị xây dựng, từ xin giấy phép xây dựng, tiến hành thiết kế kiến trúc và kết cấu, dự toán chi phí đến triển khai thi ng thô và hoàn thiện, hoàn ng, bàn giao cho chủ nhà.

Với dịch vụ xây nhà trọn gói, chủ nhà chỉ cần đưa ra yêu cầu, ý tưởng về ngôi nhà và cung cấp các văn bản, giấy tờ cần thiết, theo dõi quá trình làm. Còn tất cả các ng việc khác đã có ng ty xây dựng lo. Cụ thể với những hạn mục như sau:

Xin giấy phép xây dựng nhà

Khâu đầu tiên, ng ty xây dựng sẽ tiến hành xin cấp phép xây dựng bằng cách lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà mới (bao gồm 8 loại giấy tờ được liệt kê bên dưới).

Để tối ưu thời gian lập hồ sơ, gia chủ cần biết và cung cấp xác thực những thông tin sau:

 • Đất xin phép xây dựng phải là đất thổ cư và chính chủ.
 • Các chứng chỉ quy hoạch xây dựng của khu đất.
 • Thông tin về mật độ xây dựng của đất.
 • Những quy định lộ giới xây dựng (theo quyết định 36/2015/QĐ)
 • Bản vẽ hiện trạng đất để xác định vị trí tọa độ của đất đối với sổ cũ trước năm 2013.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng nhà mới bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu của quận).
 • Bản sao ng chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản sao ng chứng CMND của chủ hộ.
 • Bản vẽ thiết kế sơ bộ đóng dấu của ng ty thiết kế, có chữ ký của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng.
 • Giấy phép kinh doanh của đơn vị thiết kế.
 • Chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư của người chịu trách nhiệm thiết kế.
 • Cam kết ng trình liền kề.
 • Cam kết tự phá dỡ ng trình đối với xây nhà tạm nằm trong khu quy hoạch.
 • ng văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà trong dự án.

ng đoạn này được tiến hành nhanh gọn, chuyên nghiệp, đảm bảo đúng thời gian.

>> Xem thêm: Những quy định về xây nhà, gia chủ cần nắm rõ

Thiết kế nhà

Tiếp theo, xây nhà trọn gói gồm những gì? ng ty xây dựng sẽ tiến hành thiết kế, 2 gạch đầu dòng nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ng đoạn này:

 • Lên ý tưởng

Bản chất là xác định mong muốn, nhu cầu sử dụng của gia chủ: Quy mô? Cần xây bao nhiêu phòng? Định hướng kiểu nhà? Nguồn tài chính có thể đầu tư?… Kiến trúc sư sẽ tư vấn ý tưởng thiết kế nhà sao cho tối ưu ng năng sử dụng và đưa ra các giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, thi ng xây dựng.

 • Thiết kế sơ bộ

Dựa trên những quy định của cơ quan thẩm quyền địa phương và ý tưởng đã chốt với gia chủ, kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế sơ bộ, tức là lập tổng mặt bằng và phương án kiến trúc, kết cấu ng trình cùng hệ thống điện, nước,… giải pháp nội thất.

thiet-ke-nha

Thiết kế sơ bộ ngôi nhà

Đồng thời, tính toán các thông số kỹ thuật cơ bản của ngôi nhà, như: diện tích tổng ngôi nhà, diện tích sàn của các phòng chức năng như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,… Sau đó trình bày, chỉnh sửa và thống nhất bản thiết kế.

>> Xem thêm: Bản vẽ xây dựng nhà là gì? Cách đọc bản vẽ đơn giản, dễ hiểu

Dự toán chi phí

Nhìn chung xây nhà trọn gói bao gồm những hạng mục chi phí sau. Các hạng mục chi phí sẽ được ng ty xây dựng tính toán sao cho phù hợp nhất với mong muốn và khả năng tài chính của gia chủ.

 • Chi phí trực tiếp: Nguyên vật liệu, nhân ng và máy thi ng.
 • Chi phí thiết bị: Các loại máy phục vụ như máy điều hòa, ánh sáng, máy phát, thiết bị điện, nước, chống sét, camera quan sát. Các thiết bị nội thất bao gồm: tủ, bàn ghế, thiết bị vệ sinh, xử lý nước thải,…
 • Chi phí quản lý dự án: Là chi phí cần thiết để tổ chức thực hiện các ng việc quản lý từ giai đoạn chuẩn bị, thực hiện cho tới khi hoàn thiện, bàn giao vào sử dụng.
 • Chi phí khác: Là chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh trong quá trình triển khai xây dựng.

>> Xem thêm: Cách tính chi phí xây nhà theo m2 đơn giản chính xác

Triển khai thi ng

Chi tiết xây nhà trọn gói bao gồm những gì ở ng đoạn triển khai thi ng? Gồm 3 phần chính là: chuẩn bị mặt bằng xây dựng, thi ng xây thô và thi ng hoàn thiện.

>> Xem thêm: Cách tính tiền công xây dựng nhà 1m2 chính xác

Chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Tổ chức giải phóng mặt bằng, nếu vị trí cần xây là khu đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng sẽ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu hiện trạng có nhà hoặc ng trình cũ cần phải phá dỡ thì sẽ phức tạp và cần nhiều thời gian hơn. Tập kết máy móc, thiết bị tiến hành phá dỡ, thu gom phế liệu có thể tải sử dụng. Sau đó, tiến hành thu dọn phế thải, hoàn tất ng tác mặt bằng.

chuan-bi-mat-bang-xay-dung-nha.jpg

Chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà

Thi ng xây thô

Đây là ng đoạn quan trọng nhất trong quá trình thi ng, tác động trực tiếp đến chất lượng ng trình. Các tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật được quy định trong bản vẽ xây dựng, các kỹ sư giám sát quá trình thi ng đảm bảo đúng yêu cầu, tiến độ.

>> Xem thêm: Xây dựng phần thô là gì? Gồm những hoạt động gì?

Thi ng hoàn thiện

Đây là những bước cuối cùng để hoàn thiện ng trình. Vậy xây nhà trọn gói gồm những gì trong khâu thi ng hoàn thiện này?

 • Ốp lát gạch hoặc đá: lát gạch sàn nhà, ốp tường, gạch trang trí, ốp đá cầu thang, gạch nhà vệ sinh, phòng bếp,…
 • Lắp đặt trần nhà, lắp cửa đi, cửa sổ, lan can cầu thang, vách ngăn,
 • Lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, nước, các thiết bị vệ sinh (lavabo, bồn cầu và các phụ kiện),
 • Lắp đặt nội thất khác, các hạng mục phát sinh theo yêu cầu gia chủ (nếu có).
 • Sơn nước nội, ngoại thất để hoàn thiện trang trí toàn bộ ng trình theo thiết kế.

>> Xem thêm: Quy trình xây nhà: 7 bước cơ bản cần nắm rõ trước khi xây nhà

ng tác nghiệm thu & bảo hành

Nghiệm thu là bước so sánh, đối chiếu giữa bản vẽ thiết kế xây dựng với ngôi nhà thi ng thực tế. Được thực hiện giữa nhà thầu, kỹ sư giám sát và gia chủ sau khi ngôi nhà đã hoàn thành. Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà được bàn giao cho gia chủ để đi vào quá trình sử dụng.

Bảo hành ngôi nhà: Sau khi hoàn thành ng tác nghiệm thu, ngôi nhà sẽ được bàn giao cho gia chủ để đưa vào quá trình sử dụng. Ngôi nhà sẽ được nhà thầu tiến hành bảo hành, sửa chữa theo đúng hạng mục đã ký kết.

Hoàn ng

Chưa kết thúc ở bàn giao & bảo hành, khâu cuối cùng trong xây nhà trọn gói gồm những gì đó là hoàn ng. ng ty xây dựng sẽ tư vấn và hỗ trợ gia chủ chuẩn bị thủ tục, các giấy tờ pháp lý theo quy định của pháp luật để hoàn thành trọn vẹn ng trình. Những loại giấy tờ hoàn ng cần, đó là:

 • Giấy phép xây dựng.
 • Hợp đồng xây dựng của chủ nhà ký với các nhà thầu thiết kế, thi ng, giám sát thi ng (nếu có).
 • Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi ng xây dựng.
 • Báo cáo kết quả thẩm tra và văn bản kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi ng xây dựng.
 • Bản vẽ hoàn ng (trong trường hợp thi ng xây dựng có sai khác so với bản vẽ thiết kế xây dựng ban đầu).
 • Báo cáo kết quả thí nghiệm, kiểm định (nếu có).
 • Văn bản thỏa thuận, xác nhận của các tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (nếu có) về an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn vận hành thang máy.

2. Kinh nghiệm xây dựng nhà trọn gói chất lượng

Xây dựng nhà ở là một trong những ng việc rất quan trọng. Để giúp bạn có được ngôi nhà hoàn hảo như ý, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm xương máu khi quyết định xây nhà trọn gói.

kinh-nghiem-xay-dung-nha-tron-goi-chat-luong

Kinh nghiệm xây dựng nhà trọn gói chất lượng

Lên kế hoạch chi tiết

ng việc cần thiết đầu tiên đó là lên kế hoạch xây nhà chi tiết. Một bản kế hoạch không chỉ cho bạn biết xây nhà trọn gói gồm những gì mà còn là nền tảng để thực hiện, quản lý các khâu tiếp theo.

Để thực hiện, trước tiên bạn cần xác định nhu cầu sử dụng và ng năng sử dụng để xác định cơ bản về diện tích xây dựng, số lượng phòng kèm theo các tiện ích như gara, sân vườn, sân thượng, hồ bơi,… sao cho phù hợp với diện tích đất, quy mô gia đình. Tiếp theo, cần ước tính chi phí của từng hạng mục để chuẩn bị phương án tài chính và cuối cùng là xác định thời gian xây nhà phù hợp.

>> Xem thêm: Gợi ý những mẫu bản vẽ nhà cấp 4 đẹp

Lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng nhà trọn gói uy tín

Công ty thiết kế và xây dựng nhà trọn gói uy tín chất lượng là yếu tố quan trọng nhất, quyết định tới việc bạn có thể sở hữu một căn nhà hoàn hảo hay không. Do vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và sáng suốt lựa chọn đơn vị nhà thầu uy tín thật sự.

Đừng bỏ qua thông tin về những ng trình mà nhà thầu đã từng thực hiện. Nếu có điều kiện và thời gian hãy tới thăm ng trình thực tế, bởi nó phản ánh chân thực và đúng nhất năng lực của nhà thầu.

Trao đổi, bàn bạc kỹ với đơn vị thi ng trước khi thực hiện

Sau khi lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công, bạn hãy trao đổi về những mong muốn, tiêu chí của mình về ngôi nhà để họ có thể lên bản vẽ thiết kế và chuẩn bị những phương án cho thi ng xây dựng sao cho phù hợp nhất. Bản vẽ thiết kế sẽ cung cấp cho bạn các hạng mục chi tiết nhất, từ đó có thể chỉnh sửa, tối ưu lại những hạng mục trong kế hoạch ban đầu.

trao-doi-ban-bac-ky-voi-don-vi-thi-cong-truoc-khi-thuc-hien.jpg

Trao đổi, bàn bạc kỹ với đơn vị thi ng trước khi thực hiện

Giám sát ng trình

Triển khai thi ng là quá trình quan trọng nhất. Để đảm bảo họ làm đúng với những gì đã cam kết, gia chủ hãy tập đọc và nghiên cứu bản vẽ thiết kế để có thể tự giám sát quá trình thi ng, kiểm soát bảng vật tư xây dựng,… đối chiếu từng giai đoạn với phương án trước đó để có phản hồi kịp thời.

Áp dụng chế độ bảo hành khi có sự cố

Thông thường, ng trình xây nhà trọn gói sẽ được bảo hành trong 12 tháng kèm theo những cam kết xây dựng và sử dụng. Do đó, nếu phát hiện tình trạng xuống cấp, rạn nứt hay hư hỏng gia chủ cần báo ngay với ng ty xây dựng để có biện pháp khắc phục, sửa chữa hoặc đền bù.

3. Cách chọn công ty xây dựng nhà trọn gói uy tín

Xây dựng nhà ở là vấn đề quan trọng đối với mỗi người. Ngày nay, dân số không ngừng tăng cao, nhu cầu xây nhà vì thế cũng ngày càng mở rộng. Cũng vì thế, hàng trăm, hàng ngàn ng ty xây nhà ra đời. Việc lựa chọn ng ty uy tín đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều thời gian và ng sức. Vậy đâu là những tiêu chí lựa chọn ng ty xây dựng nhà uy tín, chất lượng?

Lựa chọn những ng ty xây nhà uy tín có bề dày kinh nghiệm

Khi tìm kiếm những ng ty thầu xây dựng, chúng ta nên tìm hiểu kĩ hơn về ng ty đó, đặc biệt là tìm hiểu về bề dày kinh nghiệm. Tất cả các ng ty đều muốn xây dựng hình ảnh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm kiếm, lựa chọn các nhà thầu chuyên về lĩnh vực xây dựng những ng trình cao tầng, những biệt thự, nhà phố… tránh lựa chọn phải những ng ty kém uy tín.

lua-chon-don-vi-thi-cong-nha-tron-goi-uy-tin

Lựa chọn những ng ty xây nhà uy tín có bề dày kinh nghiệm

Lựa chọn ng ty thầu xây dựng nhiều dự án

Những nhà thầu xây dựng đã thực hiện nhiều dự án sẽ có hiểu biết hơn, làm việc chuyên nghiệp hơn. Họ đã từng trải qua và xử lý nhiều vấn đề nên có kinh nghiệm và đưa ra được phương án lựa chọn tốt nhất cho chủ nhà, một số trường hợp tư vấn lại cho đơn vị thiết kế và chủ nhà.

Hãy lựa chọn những ng ty có báo giá cụ thể, chi tiết 

Mức giá mà các nhà thầu thi ng đưa ra cũng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định bạn có nên lựa chọn ng ty đó hay không. Thông thường, mức giá thường đi đôi với chất lượng, đối với một ng ty thiết kế và xây dựng, việc báo giá không quan trọng giá thấp hay cao, mà phụ thuộc vào mức giá đó có hợp lý hay không. Với mức giá rẻ, chất lượng ng trình có thể không được đảm bảo, nhưng mức giá quá cao lại nằm ngoài mức chi trả của chủ nhà.

Tìm kiếm những ng ty cung cấp hợp đồng rõ ràng, minh bạch

Tiêu chí thứ tư để lựa chọn các nhà thầu thi ng là hợp đồng rõ ràng và minh bạch, càng chi tiết càng tốt. Khi ký hợp đồng với các ng ty thầu xây dựng nhà ở gia đình bạn cần xem xét kỹ các vấn đề trong hợp đồng như:

 • Vấn đề về tiến độ thi ng và thời gian bàn giao ng trình: Bạn cần thỏa thuận với các nhà thầu về tiến độ thi ng từng hạng mục cụ thể, quy định rõ ràng trong hợp đồng. Căn cứ vào các mục này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra, đôn đốc và kế toán chi phí cho các ng ty xây nhà . 
 • Giá trị hợp đồng và danh sách chi tiết những nguyên vật liệu cần thiết (đối với những ng ty thầu xây dựng trọn gói).
 • Thời gian bảo hành ng trình: Bạn nên thỏa thuận rõ ràng về thời gian bảo hành của ng trình đối với các chủ thầu. Điều này sẽ giúp chất lượng ng trình được đảm bảo hơn. 
 • Mức phạt nếu nhà thầu thi ng chậm hơn so với hợp đồng. Việc áp dụng mức phạt này sẽ giúp các nhà thầu có thể thực hiện thi ng nhanh chóng, đúng tiến độ, không bị chậm. 

Bạn nên làm hợp đồng một cách cẩn thận, rõ ràng, minh bạch, ng khai để tránh các rủi ro trong quá trình thi ng.

4. Công ty thiết kế và xây dựng nhà trọn gói tại Bình Dương Lathaco

Để có được một căn nhà đẹp ưng ý, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nhà là vô cùng quan trọng. Lathaco tự hào là đơn vị thiết kế thi công xây dựng hàng đầu tại Bình Dương.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm, Lathaco sở hữu đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư dày dặn kinh nghiệm có sự sáng tạo và thẩm mỹ cao, thi công xây dựng chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp. Đơn vị tự hào mang lại cho nhiều gia chủ những ng trình xây dựng chất lượng, những thiết kế biệt thự sở hữu không gian sống đầy tiện nghi theo sở thích riêng của từng gia chủ.

Để được tư vấn thiết kế và thi công xây dựng một cách nhanh nhất, đảm bảo hiện thực hóa được đúng nhu cầu và sở thích của gia đình, anh chị và các bạn có thể liên hệ:

NG TY TNHH THIẾT KẾ – XÂY DỰNG – THƯƠNG MẠI LẬP THẠCH PHÁT

 • Hotline: 0971.067.047
 • Email: tuanlap15kt16@gmail.com
 • Địa chỉ: Số 607/8/1, Tổ 11, An Thuận, Phú An, Bến Cát, Bình Dương
 • Website: www.lathaco.com
Thẻ tìm kiếm:

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *